TỰ MAY VÍ HANDMADE ĐƠN GIẢN NHỎ XINH ĐÁNG YÊU CHO CÁC NÀNG ĐIỆU

Posted On: 11:41:48 - 04/09/17 - Viewed: 61134

Chiếc ví từ lâu đã được con gái chúng mình coi như người bạn thân thiết và khó có thể thiếu bên mình mỗi khi ra khỏi nhà. Chúng không đơn giản chỉ để đựng đồ mà còn là phụ kiện mang phong cách thời trang tạo cho bạn một sức hút khác biệt đáng kể. Những chiếc ví nhỏ nhắn xinh xắn như này này là nơi để bạn cất những vật dụng, phụ kiện mà con gái tụi mình hay mang theo : “chiếc kẹp tóc, thỏi son môi, chiều khóa..vv”… vừa gọn gàng lại còn cực dễ thương, nó giúp tụi mình trở lên nữ tính hơn đấy! Hãy thử kiếm “đồ nghề” rồi bắt tay “chế tạo” thôi các teen ơi ! Cách làm ví không hề khó khăn như ta vẫn tưởng đâu.


Tham khảo >>> NHỮNG ƯU ĐIỂM NỔI BẬT CHƯA CHẮC BẠN ĐÃ BIẾT TỪ TÚI VẢI DÙ

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

– Vải: vải thô hoặc cotton một màu nền hoặc có hoa văn đẹp làm vỏ ví, vải cotton mỏng màu trắng làm lót ví
– Mếch vải hoặc bông chần loại mỏng
– Cúc lớn để cài ví
– Thuốc tẩy và xilanh dạng nhỏ giọt (nếu muốn tự tạo hoa văn trên vải)
– Kim, chỉ, kim ghim, kéo, máy khâu

Bước 1: In mẫu gập phong thư và căn ke lên vải để cắt các miếng: 1 miếng vỏ ví, 1 miếng lót ví, 1 miếng mếch vải hoặc bông chần loại mỏng.

Bước 2: Nếu thích tự tạo hoa văn chấm bi to nhỏ tự nhiên trên vải một màu nền, bạn hãy dùng xilanh dạng nhỏ giọt để hút thuốc tẩy và thả từng giọt to nhỏ vào vải màu, để vải trên tấm khăn bông chờ nó tự khô, thuốc tẩy sẽ đánh màu của vải và tạo những hoa văn châm bi trắng trên vải. Bạn có thể dùng thuốc tẩy để vẽ hoa văn hoặc chữ lên vải nếu thích.


Bước 3: May ráp miếng bông chần với miếng vải trắng với nhau theo đường may vòng quanh mép vải, cắt giảm biên may. Ghim cho miếng vải trắng liền bông chần này áp mặt phải vải vào mặt phải của miếng vải vỏ ví rồi ghim ổn định. May ráp chúng lại viền bao quanh mép vải, chừa một đoạn nhỏ không may để lộn phải vải. Cắt giảm biên may vào sát gần đường may.


Bước 4: Lộn phải vải tại khe hổng và là phẳng các cạnh vải.

Bước 5: Gập vải lại theo hình phong thư, ghim kim đánh dấu vị trí làm khuy trên nắp ví và đính cúc trên thân ví. Bạn có thể thùa khuy bằng máy hoặc bằng tay. Nếu không thạo thùa khuy thì tốt hơn hết bạn dùng cúc bấm hoặc cúc dập.

Bước 6: Ghim cân đối và ổn định hai cạnh bên của vírồi may một đường bắt đầu từ cạnh ví bên này, đi qua nắp ví rồi sang cạnh ví bên kia, đường may sát mép ví và liền mạch. Như vậy là ví của bạn đã hoàn thành rồi đấy.

Chiếc ví nhỏ xinh này có thể dùng đựng tiền, đựng thẻm đựng đồ trang điểm nhỏ,… như một chiếc ví thông thường khác.

Thật dễ dàng và nhanh chóng để có được một chiếc ví tiện dụng này phải không bạn? Trong một túi xách chúng mình thường mang theo những rất nhiều vật dụng, mà mỗi vật để vào một ví nhỏ chuyên dụng dành cho nó, như thế thì đồ của chúng mình sẽ bớt lộn xộn hơn và cũng sành điệu hơn đấy các teen ạ. Chúc bạn sớm hoàn thành nhé!


Các Bài Đăng Khác